6 điều cần biết để tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng

Bạn đang lo lắng về việc sử dụng lò nướng tốn quá nhiều điện của gia đình. Chi phí cho việc sử dụng lò nướng quá cao. Bây giờ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng lò nướng mà không phải lo lắng điều đó nữa nhé, hãy tham khảo ngay 6 mẹo cần biết để tiết kiệm điện tối ưu cho gia đình khi sử dụng lò nướng!

6 điều cần biết để tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng

Bạn nên sử dụng lò nướng có quạt đối lưu

Sử dụng lò nướng có quạt đối lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm đến tận 20% so với các loại lò nướng thông thường. Bởi quạt đối lưu sẽ luân chuyển khí nóng trong lò làm thức ăn của bạn chín nhanh hơn và chín đều hơn.

cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-lo-nuong0

Nên sử dụng lò nướng có quạt đối lưu

 

Nướng bằng khuôn sứ và thủy tinh

Sứ và thủy tinh là hai chất liệu dẫn nhiệt rất tốt, nhiệt độ tiếp xúc vào thức ăn sẽ nhanh hơn do đó thời gian nấu nướng sẽ giảm bớt, thậm chí bạn có thể giảm bớt 13 độ so với nhiệt độ thông thường món ăn của bạn vẫn đảm bảo được chín đều.

cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-lo-nuong1

Nên sử dụng khay nướng sứ hoặc thủy tinh

 

Nên nướng nhiều món ăn cùng mọi lúc

Hãy sắp xếp sao cho hợp lý để cùng một mẻ nướng có thể nướng nhiều thức ăn bạn nhé, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức mà điều quan trọng là có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình do không phải nướng nhiều lần.

cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-lo-nuong2

Tận dụng nướng nhiều thực phẩm cùng lúc nếu có thể

 

Thường xuyên vệ sinh lò

Việc thường xuyên vệ sinh lò sạch sẽ sẽ giúp lò hoạt động tốt, tránh cặn cháy của thức ăn làm ảnh hưởng đến khả năng tỏa nhiệt của lò. Bên cạnh đó việc vệ sinh lò thường xuyên sẽ sẽ giúp cho món ăn của bạn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng do không bị ám mùi của thức ăn nướng từ lần trước.

Khi vệ sinh lò bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn ở khe tản nhiệt để lò hoạt động được tốt nhất và tăng khả năng tiết kiệm điện năng cho gia đình.

cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-lo-nuong3

Thường xuyên vệ sinh lò nướng

 

Không nên nướng thức ăn đông cứng

Với những loại thức ăn đông cứng bạn không nên nướng trực tiếp mà trước đó hãy thực hiện thao tác rã đông đã nhé. Đây cũng là một việc giúp bạn tiết kiệm điện năng đấy.

cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-lo-nuong5

Không nên nướng thực phẩm đông cứng

Website: bloglonuong.com

Trong quá trình nướng bạn không nên mở cửa lò

Mở cửa lò trong quá trình nướng là một điều tối kỵ bạn không nên làm bởi mở như vậy một lượng nhiệt sẽ theo đó thoát ra ngoài, bên cạnh việc nhiệt độ trong lò sẽ không được ổn định gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn thì còn còn tiêu hao nhiều hơn lượng điện năng của gia đình bạn đấy.

cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-lo-nuong6

Không nên mở lò khi đang trong quá trình nướng

 

Trên đây là một mẹo vặt đơn giản và dễ dàng thực hiện giúp bạn có thể sử dụng lò nướng tiết kiệm và hiệu quả. Hãy chia sẻ những thông tin này đến nhiều người để mọi người cùng biết nhé.

Nguồn: Thiết bị bếp OSM Việt Nam

Leave a Reply