Làm món ớt chuông nhồi bằng lò nướng Bosch

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã lựa chọn món ăn chay để đảm bảo sức khỏe và họ sẽ ăn chay ít nhất một lần trong tuần. Món ăn chay không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn có cơ hội trải nghiệm với một loạt các công thức nấu nướng hoàn toàn mới và khác biệt, cũng như nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nhiều gia đình đã lựa chọn lò nướng Bosch series 8 với chức năng Assist để nấu những món ăn này. Với mức nhiệt độ và thời gian được lập trình sẵn cho hơn 100 công thức nấu ăn, chức năng Assist của Bosch sẽ cho bạn thỏa sức sáng tạo và chế biến ra những món ăn mà cả gia đình yêu thích.

Làm món ớt chuông nhồi bằng lò nướng Bosch

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món ớt chuông nhồi của vùng Địa Trung Hải bằng lò nướng Bosch. Đây là một món ăn chay cực kỳ được ưa thích của rất nhiều gia đình. Dưới đây sẽ là công thức chế biến món ăn này.

lò nướng Bosch

Nguyên liệu chế biến

Những gì bạn cần để làm món ăn này chính là:

  • 4 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng cỡ lớn, cắt đôi theo chiều dọc
  • 2 bát cà chua bi chín, cắt làm đôi
  • 1 củ hành tây, xắt hạt lựu
  • 1 ít rau húng quế, thái nhỏ
  • 3 nhánh tỏi, thái nhỏ
  • 45 ml dầu oliu
  • Cơm, đã nấu chín, số lượng tùy vào việc bạn muốn nhiều hay ít

Lưu ý: Hãy nhớ rằng, khi nhắc đến món ớt chuông nhồi, bạn có thể sáng tạo đa dạng các loại thực phẩm bạn muốn nhồi vào bên trong, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của bạn.

Cách làm

Điều đầu tiên mà bạn cần làm sau khi đã cắt dọc ớt chuông ra làm đôi là loại bỏ hạt và các gân trắng mọc dọc theo quả.

lò nướng Bosch

Trong khay nướng, đặt mặt cắt của quả ớt chuông lên, sử dụng một ít dầu oliu nguyên chất quét nhẹ lên toàn bộ quả ớt.

Sử dụng một cái bát lớn, trộn đều cà chua, hành tây, tỏi và húng quế, cơm đã nấu chín và lượng dầu oliu còn lại.

Nhồi hỗn hợp trên vào trong quả ớt.

Sử dụng chức năng Assist của lò nướng Bosch, cài đặt chương trình chính xác cho món ớt nhồi của bạn bằng tùy chọn “Stuffed Vegetables” trên màn hình hiển thị TFT. Sau đó, việc của bạn chỉ là đặt khay nướng vào trong lò và chiếc lò nướng thông minh sẽ thay bạn làm nốt các công đoạn còn lại.

Chờ tín hiệu âm thanh vang lên báo hiệu chương trình nướng đã kết thúc, sau đó bạn lấy khay thức ăn ra khỏi lò và thưởng thức món ăn.

lò nướng Bosch

Lò nướng Bosch series 8 với chức năng Assist vô cùng hiện đại đảm bảo rằng chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với món ăn trên. Hãy để lò nướng Bosch truyền cảm hứng cho bạn thông qua các món ăn với chất lượng hoàn hảo và đầy bổ dưỡng.

Tài liệu tham khảo: https://www.bosch-home.com/za/experience-bosch/blog/stuffed-roasted-peppers

Leave a Reply