Tại sao không nên chọn lò nướng thủy tinh?

Lò nướng hiện nay là biện pháp thay thế hoàn hảo những phương pháp nướng truyền thống trước đây. Đây cũng là một thiết bị gia dụng thông minh trợ giúp đắc lực cho bà nội trợ trong việc nấu nướng. Ngoài lò nướng thùng thì lò nướng thủy tinh cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, loại lò nướng này có thực sự nên sử dụng?

Lò nướng thủy tinh với thiết kế thủy tinh trong suốt giúp bạn có thể dễ dàng quan sát quá trình biến đổi của món ăn. Bên trong lò nướng khá rộng, bởi vậy bạn có thể nướng nguyên cả một con gà hay những  mảng thịt lớn mà không lo tốn quá nhiều diện tích.

kien-thuc-lo-nuong-thuy-tinh

Cơ chế hoạt động của lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh hoạt động dựa trên nguồn nhiệt từ đèn halogen được gắn trên nắp lò. Không giống như lò nướng thùng với 2 chế độ nhiệt ở bên trên và cả bên dưới, lò nướng thủy tinh chỉ duy trì nền nhiệt ở phía trên. Bởi vậy, với những loại thực phẩm quá lớn sẽ không đảm bảo được việc chín đều các mặt, điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của món ăn.

Sản phẩm lò nướng này thông thường không có nhiều chức năng nướng đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Sử dụng lò nướng thủy tinh dù là thương hiệu lò nướng cao cấp nào cũng chỉ giúp bạn thực hiện chức năng nướng đơn giản.

Tại sao không nên chọn lò nướng thủy tinh?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lò nướng không cao, bạn có thể sử dụng loại lò này để thực hiện những món nướng đơn giản. Giá thành của dòng sản phẩm này cũng rất phải chăng. Nếu bạn muốn sử dụng thêm nhiều tiện ích hơn thế, tốt nhất bạn nên chọn dòng sản phẩm lò nướng để bàn hoặc lò nướng âm tủ, chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều chức năng nấu nướng thông minh, tiết kiệm thời gian và đảm bảo được chất lượng của món nướng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nhiệt từ đèn halogen của sản phẩm lò nướng này không bền như khi bạn sử dụng nguồn nhiệt bằng thanh kim loại của những loại lò nướng khác. Bởi vậy, việc thay thế và sửa chữa dòng lò nướng này sẽ nhiều hơn những sản phẩm lò nướng chính hãng để bàn hay âm tủ.

Ngoài ra, do lò được làm bằng thủy tinh nên trong quá trình nướng sẽ phát sinh nhiệt, nếu bạn không chú ý, lượng nhiệt này có thể khiến bạn bị bỏng, đặc biệt là gia đình có con nhỏ.

Xem thêm: Mua lò nướng ở đâu tốt nhất ?

Leave a Reply